27.4.2010 | 09:17
Svínalundir í rjómasósu
hráefni (fyrir 4):
500 gr svínalund
250 gr sveppir
1 dós spergill (Asparagus, langir)
2 msk tómatkraftur
2˝ dl rjómi
1-2 dl vökvi frá spergildósinni
salt
pipar
smjör til steikingar
Svínalundin skorin í sneiđar sem barđar eru létt út í lítil buff, saltađ og piprađ. Buffin steikt í smjöri á pönnu ţar til ţau eru gullinbrún, ţá sett í eldfast fat.
Sveppirnir skornir í sneiđa og brúnađi í smjöri á pönnunni, smá salti stráđ yfir, og ţeir síđan settir í fatiđ hjá buffunum. Spergillinn er lagđur ofan á sveppina.
Vökvanum frá sperglinum helt á pönnuna smám saman og sođiđ upp á steikarskófinni, látiđ magn vökvans ráđast af hversu sterkt sođiđ verđur ţannig ađ ţađ verđi ekki of ţunnt. Tómatkraftur hrćrđur saman viđ vökvan og síđan rjóminn. Sósan á ađ verđa fallega bleik. Sósunni er helt yfir buffin og fatiđ sett í 200°C heitan ofninn í 30 mín.
Boriđ fram međ hrísgrjónum.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 09:20 | Facebook
Athugasemdir
kristín erlingsdóttir (IP-tala skráđ) 29.4.2010 kl. 20:13
Kristín er ordlaus af undrun og addáun. Ég slefa raekilega á lyklabordid......thetta er alveg rosalega girnilegt!!
Slef slef slef!!!
Tharf ad prófa thetta vid taekifaeri. TAKK FYRIR uppskriftina og stórgódu myndirnar.
Forvitinn (IP-tala skráđ) 30.4.2010 kl. 16:16
Svaklega er ţetta girnilegt á ađ líta!
Sigrún (IP-tala skráđ) 4.5.2010 kl. 17:45
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.