11.4.2010 | 08:08
Svínakótelettur með tómötum, lauk og eplum
Þessa uppskrift eignaðist ég fyrir meira en 40 árum, þá aðeins tuttugu ára, nýgift, búsett í Danmörku, og kunni ekkert að elda.
Ég var svo lánsöm að hafa slátrara í hverfinu, sem sagði mér til um hvað ég ætti að hafa í matinn, hvaða hráefni ég þyrfti og hvernig ég ætti að matreiða það. Þessi uppskrift er frá honum og er hún afar vinsæl á mínu heimili.
4 svínakótelettur
4 laukar (litlir)
1 dós Tómatar heilir
4 epli gul eða græn
sojasósa
smjör
salt
pipar
Kóteletturnar kryddaðar með salti og pipar og brúnaðar í smjöri á pönnu. Settar í eldfast fat.
Eplin þvegin og kjarnahreinsuð og sett í fatið.
Suðan látin koma upp á lauknum og hann settur í fatið með kjötinu.
Tómatarnir teknir úr dósinni og settir ofan á kóteletturnar. Safanum af tómötunum helt út á pönnuna ásamt sojasósu, látið sjóða smá stund á pönnunni, örlitlu vatni bætt við ef þarf, og síðan helt yfir matinn í fatinu.
Fatið sett í ofninn og bakað við 200°C í 35 mín. Borið fram með hrísgrjónum.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 08:09 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.