Rabarbarakaka Grétu

Þetta er ein sú allra besta rabarbarakaka sem ég hef smakkað svo ég verð hreinlega að deila henni með ykkur.


IMG_1214

 

Rabarbarakaka á hvolfi  
80-100 gr smjör
150-200 gr sykur
1 egg
½ tsk vanilludropar
150 gr . hveiti
2. tsk. lyftiduft
1/8 tsk salt
1 ¼ dl mjólk
3 msk smjör
2 dl púðursykur
2 bollar smátt skorinn rabarbari 

Bræðið 3 msk af smjöri í kökumótinu, jafnið 2 dl af púðursykur í mótið og þar yfir 2 bollum af smátt skornum rabarbara.
Hrærið smjör og sykur þangað til það er létt og ljóst.  Setjið eggið saman við, ½ í einu, og hrærið vel. 
Hveiti og lyftiduft sett út í eggjahræruna ásamt mjólkinni og vanilludropunum. 

Deiginu helt yfir rabarbarann í mótinu.  Bakað við meðalhita (180°C) í 40-50 mín.  
Hvolft á grind og látið bíða í 2-3 mín.  Borið fram með þeyttum rjóma.


IMG_1220

Það má auðveldlega skipta rabarbaranum út fyrir aðra ávexti, nýja, niðursoðna eða þurrkaða.  Þurrkaða ávexti þarf að bleyta upp í fyrst og sykurmagninu þarf að breyta eftir tegund ávaxta. 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Anna

Sæl og takk fyrir að deila henni þessari sem verður spennandi að prufa.

Anna, 3.7.2011 kl. 10:22

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband