29.6.2010 | 08:43
Rabarbarabaka með jarðaberjum
Fór í veislu þar sem éftirrétturinn var baka fyllt með rabarbara og jarðaberjum. Afskaplega gott. Skráði niður uppskriftina til að geta sett hana hér inn.
800 gr rabarbari
500 gr hindber (frosin) eða jarðaber
60-80 gr púðursykur
mulningur:
100 gr möndlur (malaðar)
100 gr hveiti
80 gr strásykur
100 gr smjör
½ tsk kanill
Allt hráefnið mulið saman og því dreift yfir fyllinguna.
Bakað í ofni við 180°C í 40 mín.
Ef berin og/eða rabarbarinn eru frosin þá er um tvennt að velja, annarsvegar að láta þau þiðna fyrir bakstur svo hægt sé að fjarlægja sem mest af vökvanum sem kemur frá þeim og hins vegar að setja þau frosin í bökuna og þá lengja baksturstímann.
Mér finnast jarðaber betri en hindber svo ég nota þau.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 12.8.2010 kl. 10:26 | Facebook
Athugasemdir
Girnileg uppskrift
María E. Ingvadóttir (IP-tala skráð) 6.7.2010 kl. 21:16
gerði svipaða uppskrift úr nýjasta gestgjafa og skipti þar út möndlum fyrir gróft hafamjöl, ofboðslega gott hlakka til að prufa þessa
vala rós (IP-tala skráð) 25.7.2010 kl. 13:37
.
inga (IP-tala skráð) 27.7.2010 kl. 20:09
Rabbarbarabaka
inga (IP-tala skráð) 27.7.2010 kl. 20:12
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.