16.6.2010 | 20:05
Mozzarella brauð
Stundum nenni ég ekki að elda mat og þá meina ég kjöt eða fisk og kartöflur með ýmsu meðlæti, útbý í þess stað brauð í ofni. Einfalt, fljótlegt og gott.
Það skiptir ekki öllu máli hvaða brauð er notað, nota gjarnan venjulegt samlokubrauð.
Ég set ost á tvær sneiðar og legg þær síðan saman með ost ofan á og á milli.
hráefni (fyrir 4):
4 brauðsneiðar ca. 2 cm þykkar
4 msk ólífuolía
1 hvítlauksrif
2 Mozzarella-kúlur, skornar í þunnar sneiðar
kínakál
jöklasalat
2 msk ólífuolía fyrir salatið
½ krukka kirsuberjatómatar í ólífuolíu skornir í tvennt
½ askja af ferskum kirsuberjatómötum, skornir í fjóra hluta
balsamgljái
salt
pipar nýmalaður
Hitið ofninn í 200°C. Hellið ½ msk af ólífuolíu á hvert brauð og nuddið hvítlauknum ofan í brauðið. Grillið brauðið í tæplega 5 mínútur.
Raðið mozzarella-ostinum ofan á brauðið og setjið það aftur inn í ofninn og grillið þar til osturinn er bráðnaður.
Veltið kínakálinu og jöklasalatinu upp úr ólífuolíunni og setjið það á fjóra diska.
Raðið brauðsneiðunum ofan á og skiptið tómötunum jafnt á milli diskanna.
Sprautið u.þ.b. 1 msk af balsamgljáa yfir hvern rétt og kryddið með salti og pipar.
Ég á ekki alltaf balsamgljáa og sleppi honum því iðulega. Það má allt eins nota venjulega tómata í stað kirsuberjatómata. Svo er bara um að gera að skipta út hráefninu og prófa eitthvað alveg nýtt.
Það skiptir ekki öllu máli hvaða brauð er notað, nota gjarnan venjulegt samlokubrauð.
Ég set ost á tvær sneiðar og legg þær síðan saman með ost ofan á og á milli.
hráefni (fyrir 4):
4 brauðsneiðar ca. 2 cm þykkar
4 msk ólífuolía
1 hvítlauksrif
2 Mozzarella-kúlur, skornar í þunnar sneiðar
kínakál
jöklasalat
2 msk ólífuolía fyrir salatið
½ krukka kirsuberjatómatar í ólífuolíu skornir í tvennt
½ askja af ferskum kirsuberjatómötum, skornir í fjóra hluta
balsamgljái
salt
pipar nýmalaður
Hitið ofninn í 200°C. Hellið ½ msk af ólífuolíu á hvert brauð og nuddið hvítlauknum ofan í brauðið. Grillið brauðið í tæplega 5 mínútur.
Raðið mozzarella-ostinum ofan á brauðið og setjið það aftur inn í ofninn og grillið þar til osturinn er bráðnaður.
Veltið kínakálinu og jöklasalatinu upp úr ólífuolíunni og setjið það á fjóra diska.
Raðið brauðsneiðunum ofan á og skiptið tómötunum jafnt á milli diskanna.
Sprautið u.þ.b. 1 msk af balsamgljáa yfir hvern rétt og kryddið með salti og pipar.
Ég á ekki alltaf balsamgljáa og sleppi honum því iðulega. Það má allt eins nota venjulega tómata í stað kirsuberjatómata. Svo er bara um að gera að skipta út hráefninu og prófa eitthvað alveg nýtt.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Athugasemdir
Glaesilegt! Ekki bara ertu hörkukokkur...thú ert meistara ljósmyndari. Nammi namm!
Forvitinn (IP-tala skráð) 16.6.2010 kl. 20:48
Takk fyrir það Forvitin.
Inga Helgadóttir, 17.6.2010 kl. 11:07
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.