3.7.2011 | 09:09
Lambahryggur allra tíma
Manni hættir til að elda léttara fyrir tvo og þá sleppa stórsteikunum. Stundum fær maður þó löngun í eitthvað kraftmikið og safaríkt, eitthvað mjög gott, eitthvað í ætt við gamaldags hrygg. Þá lætur maður það bara eftir sér.
Hráefni (fyrir 2+)
Hálfur hryggur (rúmt kíló)
rósmarin (ferskt)
basilíka (fersk)
graslaukur
lambakrydd
salt
pipar
olía
Ég keypti hálfan hrygg, betri hlutann, byrjaði á að rista rákir í fituna svo kryddið ætti greiðari leið að kjötinu, lagði ferskar kryddjurtir, rósmarin, basilíku og graslauk í botninn á steikarpottinum, bara svona nokkrar hríslur af hverju, stráði yfir það lambakryddi og olíu, lagði hrygginn þar ofan á, saltaði og pipraði að mínum smekk, lagði annað lag af ferskum kryddjurtum yfir hrygginn, lokaði pottinum og stakk inn í ofninn við 180 gráðu hita, í tvær klukkustundir.
Þegar hryggurinn var steiktur, setti ég hann á fat og lét standa á meðan ég útbjó sósu úr soðinu. Ég síaði soðið, setti í pott, bætti við það köldu vatni, jafnaði með Maizena mjöli og bragðbætti með smá sultu og rjóma.
Herlegheitin bar ég svo fram með soðnum kartöflum og gulrótum. Sykurbrúnaðar kartöflur hefðu komið til greina, en stundum langar mig mest í soðnar, sem ég svo stappa saman með sultu og sósu. Þá sýð ég meira en nóg svo ég geti fengið smá viðbót af kartöflunum.
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkur: Bloggar | Breytt s.d. kl. 12:29 | Facebook
Athugasemdir
namm,, þetta er frábærlega girnilegt, ég rek stórt heimili eins og er, við erum 5 og vonandi fjölgar eitthvað, þannig að það hlýtur að vera mikil breyting að fara niður í tvo.
Daði Hrafnkelsson, 30.7.2011 kl. 12:46
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.