12.8.2010 | 13:26
Rabarbara cutney
Þá er það rabarbarauppskeran. Ef ég á að mæla með einu fram yfir annað varðandi geymslu á rabarbara þá myndi ég segja að hann eigi að geyma rétt eins og berin, skera niður í hæfilega bita, pakka í 250 og/eða 500 gr umbúðir og geyma í frysti, til að taka fram og nota, baka, sjóða niður og sulta, eftir þörfum.
hráefni:
250 gr rabarbari
½ laukur meðalstór (má vera rauðlaukur)
3 cm biti af engifer
4 msk vínedik (hvítvíns eða rauðvíns)
75 g púðursykur
1 tsk salt
nýmalaður pipar
vatn eftir þörfum
Rabarbarinn er skorinn í fremur stóra bita, laukurinn saxaður smátt og engiferinn mjög smátt. Allt sett í pott, ásamt vínedikinu og sykrinum, hitað að suðu og látið malla í um 15 mínútur. Gott er að bæta vatni við ef þarf svo maukið brenni ekki. Saltað og piprað eftir smekk hvers og eins.
Ef á að geyma maukið eða gefa er það sett í hreinsaðar krukkur.
Margir setja rúsínur saman við chutneyið, sumir kanilstöng, aðrir epli og döðlur. Ég hef prófað að setja rúsínur saman við og finnst það mjög gott. Á eftir að prófa hitt, held að kanilstöngin gæti verið góð sem og epli. En það er bara um að gera að prófa sig áfram.
Rabarbara chutney er skemmtileg jóla- og tækifærisgjöf til ættingja og vina, það er afbragðs gott með kjöti og góður staðgengill sultunnar.
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkur: Bloggar | Breytt s.d. kl. 19:15 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.